Hãy cảm thông với người khác

Nếu có bí mật để trở thành người giao tiếp giỏi thì đó chính là biết đặt mình vào vị trí người khác. Đừng vội đánh giá ai đó vì bạn không biết họ đã phải trải qua những gì đâu.

Trước đây mình cũng rất khó chịu với những người ăn xin, nghĩ họ lười biếng, có sức khoẻ không chịu khó làm ăn, nhiều người hoàn cảnh còn khổ hơn họ nhiều nhưng vẫn đang cố gắng lao động hàng ngày. Sau này khi trưởng thành hơn, được học và đọc nhiều hơn, mình mới hiểu ra “Ai cũng đã làm tốt nhất trong khả năng của họ rồi”.

Hãy cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn

Những người ăn xin cuộc đời họ đã chịu nhiều khổ đau,hàng ngày chính họ cũng đã tự dằn vặt, oán trách bản thân mình. Họ cũng bị bao người ghét bỏ, xa lánh. Họ cũng có hoàn cảnh của riêng họ, họ cũng muốn thành công, cũng muốn hạnh phúc, cũng muốn được làm việc, sâu thẳm trong mỗi người đều muốn là người có giá trị, nhưng họ không có cơ hội. Còn chưa chắc giao cơ hội cho họ mà họ lười không làm. Thay vì chúng ta đánh giá, bình phẩm, chê bai chúng ta hãy tạo cho họ niềm vui, cho họ tiền, cho họ lời động viên. Biết đâu sự khích lệ của bạn lại tạo động lực để thay đổi cả một đời người.

Nếu bạn đến công ty làm việc, chẳng may bị bảo vệ quát mình, thì bạn cũng đừng có giận họ, hãy đặt mình vào vị trí của họ, lương thì thấp, lại phải làm việc nhiều giờ, nhiều trường hợp gia đình không có điều kiện nên hồi trẻ không được học nhiều nên về già vất vả…

Hãy cảm thông cho họ, lắng nghe họ, ban tặng cho họ một nụ cười và làm đúng yêu cầu.