“Ngày nắng không năng hỏi, ngày mưa đừng mượn ô”

Các bạn hãy hỏi thăm, quan tâm tới những người xung quanh mình, đừng đợi lúc có việc mới gọi nhờ vả.

Công an, bác sỹ, luật sư, người làm bất động sản, lính cứu hoả, bầu show sự kiện, đại lý du lịch, người nổi tiếng, người làm trong lĩnh vực truyền thông, lãnh đạo trong tổ chức tôn giáo, người làm tuyển dụng, nhân viên ngân hàng, quan chức địa phương, thợ sửa xe ô tô ( hoặc xe máy ), thầy phong thuỷ, những người ảnh hưởng xã hội là những người rất quan trọng trong cuộc sống.

Nếu trong hệ thống mối quan hệ của bạn chưa có những người này thì phải lên kế hoạch tìm kiếm, kết giao và xây dựng quan hệ thân tình ngay ngày hôm nay để đến khi bạn gặp vấn đề họ sẵn sàng giúp bạn. Bí quyết là bạn hãy thường xuyên hỏi thăm họ, tặng quà họ trước khi bạn cần đến họ.

Hãy quan tâm, hỏi thăm, đi chơi với người thân, bạn bè của bạn

Ví dụ: 

  • Nếu bạn quen một người là Bác sĩ, hãy gửi những lời chúc tốt đẹp đến họ vào ngày 27/2, tặng quà họ vào những dịp trung thu, mời họ đi ăn vào những dịp lễ tết. Một ngày không may bạn gặp vấn đề về sức khỏe, bạn nhờ họ chắc chắn bạn sẽ được giúp đỡ nhiệt tình hơn là những người chẳng bao giờ hỏi thăm họ.
  • Nếu trong số những người bạn quen không có ai nổi tiếng, hãy cứ chọn một thần tượng bạn yêu thích, thường xuyên bình luận những bài đăng trên mạng xã hội của người ấy, đến nơi họ thường tới biểu diễn hoặc chia sẻ, tặng họ những món quà vào ngày sinh nhật thì không tới một năm họ sẽ quan tâm tới bạn. Khi đó hãy hỏi thăm thường xuyên hơn, tặng quà thường xuyên hơn, mua mọi sản phẩm của họ bán thì bạn đã có thể xây dựng quan hệ với họ rồi.