Đừng phàn nàn – Hãy đưa ra giải pháp

Cơ hội luôn xuất hiện ở những nơi mà người khác phàn nàn. Khi có ai phàn nàn về một vấn đề gì đó, thường thì các bạn sẽ đưa ra lý do rồi giải thích. Hãy đưa ra giải pháp cho mỗi vấn đề đó, thay vì chỉ phàn nàn. Đó chính là cơ hội để bạn tỏa sáng trước mọi người xung quanh.

● Năm 1920, Leo Gerstenzang người Mỹ thấy vợ dùng đầu que tăm có một ít bông để ngoáy  tai cho con rất nguy hiểm, ông không những không phàn nàn mà đã chế tạo ra tăm bông mà chúng ta đang sử dụng ngày nay.

Chân dung Leo Gerstenzang – người đầu tiên phát minh ra bông ngoáy tai

● Nhà báo người Hungary thấy bút viết của ông rất hay bị nhoè mực, ông không phàn nàn, đổ lỗi cho nhà sản xuất mà luôn tìm cách khắc phục điều đó. Một ngày khi ông nhìn thấy lũ trẻ chơi bi bên đường, viên bi lăn qua vũng nước rồi lăn trên mặt đường nhựa khô ráo để lại một vệt nước, từ đó ông đã sáng tạo ra chiếc bút bi.

László Biro – người được coi là cha đẻ của bút bi

● Tỷ phú người Anh Richard Branson định bay tới British Virgin Island để gặp một “quý cô dễ thương “. Tuy nhiên chuyến bay bất ngờ bị huỷ đột ngột. Ông đã không phàn nàn hay kêu gọi tẩy chay hãng này, mà rất nhanh đã nghĩ ra giải pháp. Branson đi về phía sau sân bay và thuê một chiếc máy bay riêng. Sau đó, ông mượn chiếc bảng đen, viết lên đó dòng chữ: ” Vé một chiều của Virgin Airlines đi Virgin Islands 39 USD ” và đi khắp sân bay. Máy bay sau đó đã nhanh chóng được lấp đầy bởi các hành khách bị huỷ chuyến, từ đó hãng bay Virgin Airlines ra đời.

Chân dung tỉ phú người Anh – Richard Branson