Bán hàng và Marketing bản thân

Trứng gà đắt hơn trứng vịt. Bởi vì sao? Bởi vì con gà nó marketing tốt hơn con vịt. Gà marketing là tao phải kêu cục ta cục tác suốt cả ngày, vừa đau vừa rát. Mà để được có vài quả thôi. Còn con vịt thì im im đẻ ra một quả trứng xong trượt luôn xuống ao bẩn thỉu, không chịu marketing gì cả. Cho nên là trứng gà đắt hơn trứng vịt là phải.

Nó chỉ là câu chuyện vui thôi, nhưng ý mình muốn nói ở đây là là phải biết marketing, phải biết bán hàng. Bởi vì tất cả những lĩnh vực trong cuộc sống này thì đều là bán hàng hết.

Ví dụ như là:

  • Giáo viên chẳng hạn, giáo viên thì sẽ bán cái gì? Bán kiến thức.
  • Chính trị gia thì bán cái gì? Bán tầm nhìn.

Giờ muốn bán được một sản phẩm nọ, thì bạn phải giới thiệu sản phẩm này tốt thế nào, hiệu quả thế nào. Thì khách hàng tìm hiểu thấy đúng, rồi họ mới mua.

Hay bạn muốn xin việc vào một công ty thì cũng phải làm sao để cho nhà tuyển dụng thấy là mình có giá trị, có thực lực,… thì họ mới chọn bạn. Tuyển dụng thực ra chính là mua bán sức lao động. Cũng tương tự khi bạn tán một cô gái, bạn cũng phải marketing bản thân tuyệt vời như thế nào, giỏi giang, gia đình, tính cách bản thân tốt ra sao. Thì đối phương mới thích và quyết định làm người yêu bạn.

Giới thiệu bản thân tốt sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý

Mà hiện nay có rất nhiều công cụ để mà các bạn có thể thể hiện bản thân: người ta có câu “Gần thì nể bụng để dạ, lạ thì nể áo nể quần”, tức là ngoại hình rất quan trọng. Ừ thì bạn có thể xấu trai, xấu gái. Nhưng ta có thể cải thiện cho nó đẹp qua thời trang, cách ăn mặc của mình. Hãy lên mạng, hỏi những người có gu thời trang đẹp, xem và học hỏi, rồi cải thiện sao cho mình mặc đẹp lên, sáng sủa ra.

Mình ví dụ từ việc đi tất thôi mà rất nhiều người hay mắc, kể cả ngày xưa anh cũng mắc. Đó là đi tất trắng là đẹp. Sau này tìm hiểu và được học về tiêu chuẩn thời trang thì mới biết là màu tất không được sáng hơn màu quần.

Cho nên là các bạn phải giỏi bán hàng, giỏi marketing bản thân. Còn nếu các bạn không giỏi thì người khác sẽ đánh giá mình rất thấp, và giá trị các bạn nhận được cũng thấp theo.

5/5 - (2 bình chọn)