Tâm thái “Chiếc ly rỗng” khi đến môi trường mới

Khi bạn đến môi trường mới, tổ chức mới, công việc mới các bạn hãy mang theo tâm thái học hỏi giống như bạn mang Chiếc ly rỗng đi xin nước. Chiếc ly rỗng là chiếc ly không có nước, nếu có người nào đó rót vào đó cho bạn một chút rượu thì đó sẽ là rượu nguyên chất, nhưng bạn thử tưởng tượng xem nếu mình mang một chiếc ly có sẵn lượng nước trà bên trong chẳng hạn, thì lúc này thứ bạn nhận là trà pha lẫn với rượu, không uống được. Cũng như khi bạn học hỏi từ người khác, hãy đưa mình về trạng thái “rỗng“ để nhận trọn vẹn những gì họ chỉ bảo, thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. 

Hãy mang trong mình “Chiếc ly rỗng” khi bạn đến một môi trường làm việc mới

Có một câu nói mà các bạn trẻ nhất định phải bỏ đi, cả đời này không được dùng đến nó nữa, đó là “Tôi biết rồi”. Câu nói này tưởng chừng đơn giản nhưng lại phá huỷ cuộc đời chúng ta cực kỳ ghê gớm. Khi bạn nói “tôi biết rồi”, thứ nhất não bạn sẽ đóng lại và không muốn nhận thêm thông tin, thứ hai người nghe sẽ không nói, không chỉ dạy, không chia sẻ thêm cho bạn điều gì nữa. Thay vào đó các bạn hãy sử dụng “Tôi hiểu rồi” để giúp cho mọi người cảm thấy được lắng nghe, được tôn trọng, khi đó họ sẽ sẵn lòng chia sẻ với mình nhiều hơn. 

Câu nói tưởng chừng như bình thường, nhưng nó sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn sau này

Trong thực tế, các bạn thường không làm những thứ mình biết mà chỉ làm thứ mình muốn làm hoặc cần làm. Các bạn biết là hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ nhưng vẫn hút, biết tập thể dục là tốt cho sức khoẻ nhưng không tập, biết dạy sớm đọc sách là tốt hơn ngủ nướng nhưng không dậy. Nên các bạn đừng tự hào là mình “biết rồi“ nha, hãy luôn luôn “Chiếc ly rỗng” , luôn luôn học hỏi thật chăm chỉ mọi lúc mọi nơi nha!

Rate this post