Các điểm chạm của khách hàng

Khái niệm điểm chạm

Điểm chạm là những tương tác trực tiếp hoặc gián tiếp để tiếp cận tới người khác, tới khách hàng,… Mỗi điểm chạm đó, nếu mang theo hướng tích cực. Bạn sẽ dễ dàng đạt được mục đích mình muốn. Còn nếu ngược lại, thì người ta sẽ không còn muốn gặp gỡ hay nói chuyện gì với bạn.

Các điểm chạm trong tình yêu

Bạn thấy nụ cười duyên của cô ấy. Cũng được coi là một điểm chạm

Trong tình yêu, nó là “xích ma (sigma) của các cảm xúc tích cực”. Hôm nay, bạn gặp được bạn gái thấy xinh một tý, ngày mai bạn lại nghe được câu chuyện bạn ấy tốt một tí, ngày kìa bạn lại thấy nụ cười của bạn gái ấy duyên thêm một tí,.. Khiến ngày nào bạn cũng có một cảm giác rất yên bình và vui vẻ. Nhiều ngày tích cực tụ lại như vậy, sẽ thành tình yêu.

Điểm chạm của khách hàng

Với khách hàng của mình cũng thế. Nếu như mỗi điểm chạm của mình mà làm khách hàng cảm thấy thích thú thì họ sẽ thích làm việc với mình. Nhưng mà mỗi điểm chạm mà mình làm cho khách hàng tụt mood thì tổng hợp lại họ không thích làm việc với mình nữa.

Trong công việc về ngành bất động sản này, điểm chạm đầu tiên khi mình chạm vào khách hàng đấy chính là lúc mình chạy quảng cáo. Thì ngay điểm chạm đầu tiên nó đã phải tốt rồi: thông tin rõ nét, đầy đủ, hấp dẫn, hình ảnh đẹp, dễ tương tác rồi, có nút bấm gọi được luôn… 

Hãy gọi cho khách hàng ngay khi họ để lại thông tin. Đó sẽ là một điểm chạm tích cực

Điểm chạm tiếp theo là khi mình gọi điện cho khách hàng. Khi mà họ để lại thông tin cho mình rồi. Thì mình phải gọi hỗ trợ ngay, đáp ứng nhu cầu của khách luôn. Thì điểm chạm đó được coi là tích cực, vì khách hàng đang có nhu cầu lúc đó, và mình đáp ứng được nhu cầu đó kịp thời. Còn nếu mình để lâu quá rồi mới gọi lại, thì mình có thể sẽ lỡ mất thời điểm họ muốn mua hàng, muốn tìm hiểu. Thì điểm chạm đấy được đánh giá là không tốt, và nhiều điểm không tốt như vậy, sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng sẽ không tốt.

Sau khi gọi cho khách hàng rồi sẽ đến giai đoạn chăm sóc, gửi tin nhắn thì mỗi một tin nhắn mình gửi cho khách, mỗi một ngày mình nói chuyện, mình làm cho họ. Sẽ được coi là một điểm chạm nữa. 

Quá trình từ lúc khách biết đến mình cho đến khi khách hàng chốt nó qua rất nhiều điểm chạm. Các bạn hãy viết ra hết các điểm chạm mình sẽ chạm tới khách hàng. Và làm thế nào để cho các điểm chạm đó đều là tốt nhất, tích cực nhất. Thì chắc chắn kết quả sẽ khiến khách hàng hài lòng và xuống tiền chốt sản phẩm bạn đang cho họ.

Rate this post